tin tưc hăng ngay

Chính phủ quân sự Myanmar gia hạn tình trạng khẩn cấp lần thứ năm và cuộc bầu cử còn rất xa |

Đối mặt với các cuộc tấn công ác liệt từ các nhóm vũ trang địa phương của người dân tộc thiểu số, chính phủ quân sự Myanmar một lần nữa đã gia hạn tình trạng khẩn cấp và các cuộc bầu cử dân chủ mà quân đội hứa hẹn đã không còn xa nữa.

Myanmar được đặt trong tình trạng khẩn cấp kể từ khi quân đội tiến hành cuộc đảo chính nhằm giành chính quyền vào tháng 2 năm 2021. Thứ Tư (31/1) vốn là ngày cuối cùng của tình trạng khẩn cấp, nhưng chính quyền quân sự vào buổi tối đã ra tuyên bố cho biết Hội đồng Quốc phòng và An ninh Myanmar đã đồng ý gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm 6 tháng "vì tình hình đặc biệt". tình hình và sự cần thiết phải tiếp tục chiến đấu chống lại những kẻ khủng bố."

Phi điểu & Quái thú

Đây là lần thứ năm chính phủ quân sự gia hạn tình trạng khẩn cấp.

Chính phủ quân sự Myanmar đang đối mặt với thách thức nghiêm trọng nhất kể từ khi nắm quyền thông qua cuộc đảo chính ba năm trước. Quân đội đã mất nhiều thành trì quân sự và thị trấn trong các trận chiến với các nhóm vũ trang địa phương của người dân tộc thiểu số, bao gồm cả các cảng và trung tâm thương mại Trung Quốc-Myanmar. Dư luận trong nước hiếm khi thể hiện sự chỉ trích công khai đối với giới lãnh đạo cấp cao.

Đối mặt với áp lực to lớn, chính phủ quân sự Myanmar gần đây dường như đã mềm mỏng hơn trong lập trường của mình. Họ không chỉ đàm phán ngừng bắn với "ba tổ chức liên minh huynh đệ" của Myanmar dưới sự trung gian của Trung Quốc mà còn tuyên bố vào sáng thứ Tư rằng họ sẽ làm như vậy. sẽ hạ thấp yêu cầu đối với các đảng phái chính trị phải đăng ký tham gia bầu cử.

Theo thông báo của chính phủ quân sự, số lượng đảng viên chính trị tối thiểu sẽ giảm từ 100.000 xuống 50.000. Ngoài ra, các đảng phái chính trị chỉ cần hoạt động ở 1/3 số quận, thị trấn là có thể đăng ký bầu cử, ít hơn yêu cầu trước đây của một nửa số quận, thị trấn.

Tuy nhiên, tuyên bố tiếp theo về việc gia hạn tình trạng khẩn cấp một lần nữa làm tiêu tan kỳ vọng rằng cuộc bầu cử sẽ được tổ chức. Chính quyền quân sự Myanmar đã hứa sẽ tổ chức bầu cử và khôi phục nền dân chủ, nhưng không đưa ra thời gian cụ thể. Năm ngoái, chính quyền quân sự đã giải tán ít nhất 40 đảng chính trị chưa đăng ký, trong đó có Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (NLD) do cựu Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi lãnh đạo.

Học giả: Quân đội chỉ sẵn sàng tổ chức bầu cử trong phạm vi giới hạn

Mustafa Izzuddin, nhà phân tích cấp cao về các vấn đề quốc tế tại tổ chức tư vấn và công ty tư vấn Shuoyi, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Lianhe Zaobao rằng quân đội Myanmar đang quan tâm Các cuộc bầu cử trong tương lai sẽ được tổ chức để cho thế giới bên ngoài thấy con đường trở lại dân chủ của Myanmar, nhưng quân đội chỉ sẵn sàng làm như vậy trong một phạm vi hạn chế và kết quả phải có lợi cho quân đội.

Vì vậy, ngay cả khi quân đội tuyên bố nới lỏng các điều kiện tranh cử, Mustafa tin rằng đó chỉ là biện pháp ngắn hạn. Ông nói: "Một khi quân đội đạt được mục tiêu, các quy định bầu cử sẽ được thắt chặt trở lại. Đối với quân đội, mục tiêu của họ là làm suy yếu Liên đoàn Dân chủ và đảm bảo rằng Liên đoàn Dân chủ không còn là mối đe dọa đối với quân đội trong ngắn hạn hay dài hạn." nhiệm kỳ."

Zhuang Zhizhao, một nhà nghiên cứu cộng tác tại Viện Nghiên cứu Quốc tế S. S. S. Rajaratnam tại Đại học Công nghệ Nanyang ở Singapore, cũng nghi ngờ về việc liệu việc nới lỏng các điều kiện đăng ký đảng chính trị có thể mang lại những thay đổi đáng kể ở Myanmar hay không. Ông cũng nói rằng tốt nhất là chính phủ quân sự nên gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm sáu tháng nữa.

此次合作围绕温州市委市政府全面推进“四大振兴”、做大做强“全省第三极”、全力建设更具活力的“千年商港,幸福温州”战略部署,依托温州商学院人才、科技、教育优势和温州四川商会企业资源优势,在基地研学、人才培养、智库研究、大学生实习实训、升学就业等方面开展全方位、深层次、多领域的交流合作,具体包括以下五个方面内容:

近年来,广西金融职业技术学院始终以习近平新时代中国特色社会主义思想为引领,全面贯彻党的教育方针,落实立德树人根本任务,秉承“崇德尚人”的校训,弘扬“自强卓越”的大学精神,立足行业发展需求以及沿边沿海、背靠东盟的经济发展人才需求,服务产业发展及“一带一路”建设,培养了大批技术技能人才,成为广西高水平高职院校建设单位,迈进广西高职院校第一方阵。

Phi điểu & Quái thú

本次竞赛经过两轮严格评审,最终决赛以“线上+线下”模式进行。竞赛设置了两个题目,分别为“A题:跨境ETF套利策略设计”和“B题:基于中国特色估值体系的股票模型分析和投资策略”,要求参赛队伍在7天内完成一篇论文并进行7天的数据实测,挑战性极大。广州城市理工学院代表队在比赛中表现出色,克服了众多困难,最终取得好成绩。

学院高度重视党建工作,将其视为学院发展的重要驱动力,积极探索党建工作和专业教育的深度融合。围绕立德树人根本任务和“政治引领、培育匠心”理念,积极探索党员先进性促进专业的改革与发展,强化师生的思想政治意识,提高师生的思想政治素养。分层分类建设课程思政教学资源库,将课程思政元素融入课程教学,将爱岗敬业、责任担当、爱国情怀等嵌入教学的各个环节,让学生在学习专业知识的同时,潜移默化地接受思政教育。通过打造具有特色的校园文化,进一步弘扬党的优良传统和精神。重构专业人才培养方案,通过“项目教学、课程思政、美劳教育”构建专业群双核育人体系。党建工作与专业活动有机融合,“支部党建+专业建设”协同推进,以国家在线精品课程为标杆引领,分级建成省、校、院级课程思政示范课程群,思政元素案例紧跟技术前沿,抓住学生兴趣点,同时结合工科专业的特点,建成“示范课程—教学案例—研究成果—思政素材”分层级呈现的专业群课程思政资源库,为每一门课程提供丰富、精准、便捷的课程思政素材。

Zhuang Zhizhao tin rằng ngay cả khi một cuộc bầu cử cuối cùng có thể được tổ chức, các nhà lãnh đạo quân sự vẫn có thể kiểm soát chặt chẽ toàn bộ quá trình để tránh những kết quả bất lợi cho quân đội.


Powered by Nơi tập hợp tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền