tin tưc hăng ngay

Hai gia tộc chính trị lớn ở Philippines chia rẽ, vấn đề sửa đổi hiến pháp làm sâu sắc thêm bất đồng |

(Manila) Hai gia tộc lớn của Philippines là Marcos và Duterte lần lượt tổ chức các cuộc biểu tình quy mô lớn ở Manila và thành phố Davao vào Chủ nhật (28/1) để giành được sự ủng hộ, cho thấy liên minh chính trị giữa hai gia đình đã tan vỡ xuống. .

Tổng thống Marcos Jr. đã phát động phong trào "Philippines mới" (Bagong Pilipinas) tại một cuộc mít tinh ở Manila nhằm tìm kiếm sự ủng hộ của công chúng đối với việc sửa đổi Hiến pháp năm 1987. Cuộc biểu tình thu hút khoảng 400.000 người.

Marcos Jr. cho biết: "Chúng ta đang sống trong một thế giới phức tạp và luôn thay đổi. Chúng ta cần đoàn kết để làm cho đất nước hùng mạnh hơn, nền kinh tế lành mạnh hơn và tương lai của con cháu chúng ta được đảm bảo hơn. Không có động lực vì một mục tiêu chung, chúng ta không thể đáp ứng được những thách thức này.”

Con gái của cựu Tổng thống Duterte, Phó Tổng thống Sara, đã xuất hiện chớp nhoáng tại cuộc biểu tình của Marcos Jr., nói rằng bộ giáo dục mà bà lãnh đạo sẽ “ngang hàng với tất cả các tổ chức chính phủ khác cùng hợp tác để thúc đẩy một phong trào mới của Philippines.” Sau đó, cô bay đến thành phố Davao để tham dự một cuộc mít tinh do phe đối lập tổ chức cùng với cha và anh trai cô.

Con trai út của Duterte và Thị trưởng thành phố Davao, Sebastian, đã cáo buộc Marcos Jr. là “lười biếng và thiếu lòng nhân ái” tại một cuộc biểu tình ở thành phố Davao và rằng anh ta phải chịu trách nhiệm về ma túy địa phương và cuộc nổi dậy của Đảng Cộng sản Philippines. . Ông cũng chỉ trích Marcos Jr. vì đã mở 4 căn cứ quân sự mới cho quân đội Mỹ sử dụng.

Ông nói với những người ủng hộ ở Cebuano: "Ông ấy đặt chính trị lên hàng đầu thay vì tập trung vào công việc... Thưa Tổng thống, nếu ông không có tình yêu và tham vọng đối với đất nước thì hãy từ chức."

Pocker

Duterte đã cảnh báo Marcos Jr. tại cuộc biểu tình có hơn 40.000 người tham dự này: "Bạn có thể lặp lại số phận của cha mình". Nhà độc tài quá cố Marcos đã nói vào năm 1986. Ông bị lật đổ trong cuộc cách mạng "Quyền lực Nhân dân", khiến gia đình ông phải chịu hậu quả. phải sống lưu vong ở Hawaii.

Gia đình Marcos và gia đình Duterte đã thành lập một liên minh vào năm 2022, mang lại cho Marcos Jr. và Sarah chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử năm đó, nhưng giờ đây họ đã trở nên chia rẽ.

Sự bất đồng mới nhất của họ liên quan đến việc sửa đổi hiến pháp. Marcos Jr. gần đây bày tỏ sự ủng hộ việc sửa đổi hiến pháp năm 1987 để thu hút thêm đầu tư nước ngoài, nhưng Duterte đã công khai phản đối việc sửa đổi.

Hai gia đình lớn sẽ tranh giành các vị trí chủ chốt trong cuộc bầu cử

Các nhà phê bình cảnh báo rằng việc sửa đổi hiến pháp có thể cho phép Marcos Jr. kéo dài nhiệm kỳ tổng thống của mình. Hiến pháp Philippines giới hạn tổng thống có nhiệm kỳ sáu năm tại vị và không có khả năng tái bổ nhiệm.

Duterte đã nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây: "Hiến pháp của chúng ta rất tốt...tại sao lại phải đau đầu khi chúng ta biết rõ trong thâm tâm rằng điều này là để duy trì quyền lực?"

在河北武邑中学校长刘建林一行的陪同下,校友们与李逢顺、周丙顺、李龙昌几位恩师一起回忆当年求学生涯的点点滴滴,热烈的气氛让大家仿佛又回到了三十年前在武中的求学时光。

“通过此次参赛,团队成员得到了收获和成长。通过将创新创业项目与专业结合,我们提高了专业素养,掌握了技能技术,增强了创业能力。在团队合作中,我们还提高了沟通和协作的能力。”获得银奖的学生团队负责人马如龙说。“选择参赛项目要符合社会需求,又要结合行业企业的痛点、难点问题,同时要将学生竞赛和专业学习相结合,提炼科研成果。”指导老师代表沈宇峰称。

学院党委打造“经世济民跟党走”特色党建品牌,深入开展调查研究,并将调查成果逐步用于指导学院各项工作,以经济学类多门思政课程为依托,探索开展理论教学、实验实训、实习实践、课外活动全过程课程思政堂堂讲,全力培养既有经世之才又厚植爱党爱国爱民情怀的拔尖经济学人才,落实基层党建“作业本”,切实解决师生“急难愁盼”问题,先后与广西友谊关、龙邦、水口等口岸开展党建联学共建,实现党建助学、党建助研、基层筑牢的目标。

联盟以资阳市智能制造产业、职业教育为依托,以产教融合、科教融汇为己任,坚持政府引导、市场主导、合作共赢、平等互利的原则,由四川希望汽车职业学院担任联盟理事长单位,中车资阳机车有限公司、资阳中车电气科技有限公司、四川南骏汽车集团有限公司等34家智能制造骨干企业、行业协会及职业院校和科研院所组成。联盟将充分发挥“政行企校研”各自优势,实现资源共享和优势互补,赋能资阳市智能制造产业和区域经济社会高质量发展。联盟的成立也标志着资阳在市域“产教融合”的探索中又往前迈出新的一步。

宿州学院商学院坚持政产学研用深度融合,积极培养服务乡村振兴的专业人才。据介绍,宿州学院商学院成立了皖北乡村振兴融合发展研究中心和农村电子商务发展研究创新团队,近5年获批各类课题34项。宿州学院商学院还建立了“电商助农”校企合作基地,帮助企业建设店铺、运用小程序和直播平台,并赴农村基层组织开展电商人才培训。(刘红军)

Pocker

此次活动的举办正值北京市第三十五中学百年校庆收官之际,分为上下两篇,上篇以“志成人在留学”为主题,邀请毕业生及家长代表围绕“留学生求职发展”“海外留学生的成长故事”等话题展开交流,讲述了毕业生在海外求学的故事,展现了志成学子团结互助、刻苦勤奋、独立自信的优秀品质。

Trước năm tới Cuộc bầu cử quốc hội giữa kỳ và chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2028, hai gia tộc lớn đang củng cố căn cứ của mình và tranh giành các vị trí chủ chốt.

David, chủ tịch đảng chính trị cánh tả Akbayan, cho biết trong một tuyên bố: "Các cuộc biểu tình ở Manila và Thành phố Davao đã nêu bật một thực tế đau đớn: cuộc chiến giữa giới tinh hoa cầm quyền sẽ chỉ củng cố thêm các triều đại chính trị và cố thủ lợi ích cấp trên trong khi bỏ qua những nhu cầu cấp bách của người dân Philippines.”


Powered by Nơi tập hợp tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền