tin tưc hăng ngay

Mỹ trừng phạt những người giúp băng đảng ma túy Mexico rửa tiền, trong đó có hai công dân Trung Quốc

{1[The Epoch Times, ngày 2 tháng 7 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với ba cá nhân đến từ Mexico và Trung Quốc vào thứ Hai (ngày 1 tháng 7). Họ bị cáo buộc tham gia tiền bạc. rửa tiền, chuyển tiền thu được từ hoạt động buôn bán ma túy của băng đảng ma túy Sinaloa ở Hoa Kỳ sang Mexico và các nước khác.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố (liên kết) rằng hoạt động này là kết quả của những nỗ lực không ngừng của chính phủ Hoa Kỳ trong việc hợp tác với chính phủ Mexico nhằm "xóa bỏ mạng lưới tài chính bất hợp pháp mà các tập đoàn ma túy dựa vào" và ngăn chặn fentanyl buôn bán và cứu sống.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ chỉ ra rằng Tổ chức rửa tiền Trung Quốc (CMLO) hiện là một nhóm rửa tiền chuyên nghiệp hoạt động ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới, đồng thời nhanh chóng trở thành một trong những mối đe dọa rửa tiền nổi bật nhất đối với Hoa Kỳ. hệ thống tài chính. Họ giúp chuyển tiền thu được từ buôn bán ma túy từ các nhóm buôn bán ma túy ở Hoa Kỳ đến Mexico và những nơi khác thông qua các mạng lưới phức tạp. Nó cũng cung cấp đô la Mỹ cho các công dân Trung Quốc đang tìm cách vượt qua sự kiểm soát tiền tệ của ĐCSTQ.

Diego Acosta Ovalle, một người đàn ông sống ở Mexico, bị buộc tội bao che, thu tiền buôn bán ma túy và sau đó chuyển chúng cho các cộng sự của băng đảng ma túy. Các cộng sự của băng đảng ma túy sau đó đã hợp tác với Tong Peiji và He Jiaxuan, cả hai đều là thành viên của Tổ chức rửa tiền Trung Quốc (CMLO) có trụ sở tại Hoa Kỳ sống ở Trung Quốc.

Bộ Tài chính tuyên bố rằng Tong Peiji đã tới Mexico để gặp các thành viên Sinaloa nhằm đạt được hợp đồng rửa tiền. Tong Peiji cũng đã sắp xếp việc mua tiền điện tử để có thể cung cấp cho tài khoản Sinaloa.

Tong Peiji và He Jiaxuan bán lại tiền buôn bán ma túy cho những cá nhân cần đô la Mỹ. Theo chỉ dẫn của Tong Peiji, He Jiaxuan đã thu được một lượng lớn tiền tệ từ nhóm tội phạm và giao tiền cho các thành viên khác của CMLO.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ Wally Adeyemo cho biết trong một tuyên bố: “Việc chống lại mối đe dọa do các tổ chức rửa tiền của Trung Quốc gây ra là ưu tiên quan trọng của Bộ Tài chính. Hôm nay, chúng tôi đã hành động để ngăn chặn những kẻ rửa tiền lớn tạo điều kiện thuận lợi cho việc buôn bán fentanyl. và các loại thuốc bất hợp pháp khác vào Hoa Kỳ."

"Việc buôn bán ma túy bất hợp pháp này đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người Mỹ mỗi năm." Adeyemo nói.

CASINO DG

Tuyên bố của Bộ Tài chính gọi Ovalie, Tong Peiji và He Jiaxuan là “những kẻ đào tẩu rửa tiền”. Trước đó, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã truy tố những cá nhân được chỉ định này. (Báo cáo trước: Điều tra: Các ngân hàng ngầm của Trung Quốc giúp những kẻ buôn ma túy Mexico rửa tiền dễ dàng hơn)

“我希望看到更多中国学生来美国学习人文和社会科学,而不是粒子物理学。”坎贝尔还说。他补充说,美国也没有足够的人学习科学、技术、工程和数学,需在这些领域招收更多国际学生,他认为印度留学生“会有很大增长”,“他们来美国大学学习一系列技术和其它(专业)领域”。

美国、日本和韩国在2023年8月的戴维营峰会(Camp David Summit)上同意举行此次演习。6月2日,三国防长在新加坡香格里拉对话期间宣布了这一演习。

原告徐伦(化名)是一名中国公民,出于对其安全的担心,诉讼中未披露其真实姓名。原告曾在一家非政府组织工作,该组织致力于维护中国弱势群体的权利,包括爱滋病患者、乙肝患者和残疾人等。

神田真人今年发起了有记录以来最大的日圆买入干预行动,并积极劝说投机者不要过度压低日元汇率。

印度航空部长拉姆‧莫汉‧奈杜(Rammohan Naidu Kinjarapu)表示,整个航站楼的人群已被疏散,并已下令对坍塌事件进行调查。

日本驻华大使馆28日在其各个社交平台发消息:“惊闻胡友平女士经抢救无效不幸离世,我馆深感痛惜。胡友平女士以一己之力从歹徒手中保护了无辜的妇幼,相信她的勇气与善良也代表了广大中国民众。我们在此向胡女士的大义之举致敬,愿胡女士安息。”

Người biên tập: Ye Ziwei#


Powered by Nơi tập hợp tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền