tin tưc hăng ngay

Huang Yimin: Sự biến đổi của hải sản |

Hầu hết các đầu bếp trẻ ở Singapore đều bắt đầu từ món ăn phương Tây. Nếu họ quan tâm đến việc tìm hiểu hải sản Trung Quốc, tôi tin rằng họ cũng có thể tạo ra những cách chế biến mới và khiến thực khách ngạc nhiên.

每星期一及二,餐馆主打地中海与东南亚风味料理,厨师也为食客烹制以海鲜为主的特色佳肴。星期三及四,强打地中海美食与日式风味餐点,如:现炸天妇罗、海鲜大阪烧等;星期五及六则聚焦地中海与亚太地区美食,主打各种肉类佳肴。至于星期日则跨越美食国界,食客可品尝国际地中海自助餐。

意大利人喜欢在夏天吃烧烤,讲求烧烤的食材新鲜又当季。本地意大利烧烤餐馆Griglia Katong名字取自意大利语“烧烤”(Grigliata)一词,将意式的户外烧烤和热情,带入托斯卡纳风情的餐馆。餐馆每逢星期六和星期日,中午12时至下午3时有周末特餐,包括三款开胃菜、两款意大利面、两款主食和一款甜点。

众多鸭肉料理中,招牌咸菜鸭汤最出味。咸中带酸适合在天气热没胃口时配一碗白饭,有开胃之效,也是暖胃饱足的一餐。

鸡肉大馅饼“Poulet Pastilla”具有摩洛哥韵味。摩洛哥传统大馅饼“Pastilla”,即外面有一层酥皮,里面包有肉、蔬菜等。厨师用有机散养鸡以高汤和香料慢煮制作内馅,酥皮撒有糖粉,呈现口味偏甜的特色。这道料理搭配酿有鸡肉的羊肚菌,让鸡肉吸收菌类的独特香味,可蘸果仁香椒酱(Muhammara),有提味之妙。

本周《美食周记》走访新加坡厨师开设的餐馆,共同点是佳肴以新加坡美食为灵感。主理法式西餐馆The Masses的王顺平,在餐馆迁新址后,在原址开设新加坡传统菜的春花餐馆。另外,曾主理精致法国餐馆Ce Soir的许瀚杰,现在掌勺新开的休闲餐馆Nook,菜色中有亚洲风味。

Hải sâm, bóng cá, bào ngư, v.v. là những hải sản phổ biến trong ẩm thực Quảng Đông. Những người đã quen với hương vị cổ điển truyền thống sẽ thèm muốn những món ngon này, nhưng đối với thế hệ thực khách trẻ mới, chúng có thể không hợp khẩu vị của họ.

Hương vị của các nguyên liệu hải sản này, chẳng hạn như hải sâm và bóng cá, có đặc điểm là mịn và dẻo nhưng một số bạn trẻ lại cảm thấy khó ăn.

Thế hệ đầu bếp Trung Quốc mới có chiến lược sử dụng nhiều phương pháp nấu ăn khác nhau để làm cho kết cấu, mùi vị và hình thức hấp dẫn hơn. Gần đây tôi đã nếm thử các loại hải sản ở nhiều địa điểm ăn uống khác nhau và điều đó thực sự thú vị.

Vào tháng 4, tôi đến thăm nhà hàng Teochew City của Singapore đã mở cửa trở lại. Họ có đĩa sò điệp và hải sâm chiên phủ mật ong tự làm. Nó khác với món hải sâm om thông thường và phương pháp chiên ngập dầu có thêm một chút. kết cấu giòn. Bản thân hải sâm không có mùi vị, cũng không được hầm để tăng thêm hương vị. Nó được kết hợp với nước sốt mật ong đặc biệt để tạo mùi thơm ngọt ngào.

Món còn lại là món nem cuốn với hành lá và nhân sâm đặc trưng mà đầu bếp Vicky Cheng của Nhà hàng Wing ở Hồng Kông đã thực hiện khi cô đến Singapore biểu diễn vào tuần trước. Từ ngày 17 đến ngày 19 tháng 5, anh hợp tác với Chen Weilun, đầu bếp của Cassia, một nhà hàng Trung Quốc ở Capella Singapore, để tổ chức một sự kiện ngon miệng trong thời gian giới hạn.

Bài đăng được chia sẻ bởi zaobao.sg Lifestyle | Lifestyle (@zaobaosg.lifestyle)

Đường MạtChược 2PG

Tôi đã nghe nói về món chả giò nhân sâm nướng hành lá này trước khi thử nó và tôi có cơ hội thử nó lần này thử xem, quả thực “ăn” còn hơn nghe trăm lần.

Hải sâm được bọc trong một chiếc chả giò. Lớp ngoài giòn mỏng như tờ giấy, tương phản với kết cấu đàn hồi của hải sâm. Nó được nấu với hương vị hải sâm rang với hành lá, ninh trong nước súp với hành lá và hải sâm, hải sâm nướng sốt hành lá làm tăng thêm hương vị của hải sâm. Nó tan chảy trong miệng bạn như ba lớp mỡ thịt. .

Điều đặc biệt hơn nữa là cách phục vụ. Chả giò được cắt hoàn hảo và đặt trên đĩa. Khi cắt làm đôi theo chiều ngang, bạn có thể nhìn thấy lớp vỏ ngoài. hải sâm trong suốt. Zheng Yongqi cho biết khi phục vụ đồ ăn trong các nhà hàng ở Hong Kong, con dao được cắt trực tiếp tại bàn thực khách để thể hiện kỹ năng dùng dao của họ.

Cheng Yongqi, người lớn lên ở Canada, bắt đầu với món ăn phương Tây và đạt được nhiều thành tựu to lớn sau khi trở về Hồng Kông. Anh ấy là một trong những đầu bếp trẻ người Hồng Kông đã thu hút được sự chú ý trong những năm gần đây. Hai nhà hàng anh mở ở Hồng Kông, nhà hàng phương Tây Vea và nhà hàng Trung Quốc mới Wing, đều mang phong cách Trung Quốc và phương Tây, nhưng cả hai đều sử dụng hải sản làm món ăn, khiến chúng trở nên độc đáo. Các món ăn đặc trưng của Vea bao gồm bào ngư khô và bánh vương miện kiểu Pháp, hải sâm nướng…

Thật trùng hợp, vào tháng 5 này, một sự kiện ẩm thực Quảng Đông ngon miệng diễn ra trong thời gian giới hạn khác cũng chứng kiến ​​sự thay đổi mới của hải sản.

Từ ngày 21 đến ngày 24 tháng 5, bếp trưởng cấp cao Zhang Langran của Shangri-La Hotel Shang Palace và bếp trưởng Silas Li của Hong Kong Cuisine 1983 đã hợp tác để giới thiệu sự kết hợp tuyệt vời giữa ẩm thực Quảng Đông truyền thống và hiện đại.

Trong số đó, Li Mengchang, người lớn lên ở Vương quốc Anh, giỏi cả món ăn Trung Quốc và phương Tây. Các món sáng tạo của anh bao gồm bào ngư với dưa chuột Nhật Bản và sốt bơ rong biển, và bánh tráng giòn trứng cá hồi. vừa ngon vừa ngon. Trong ly có bào ngư thái lát, những chiếc bánh gạo giòn hình bông hoa được đặt trên mép ly khiến người ta phải nhìn vài lần trước khi ăn.

Đường MạtChược 2PG

Hai đầu bếp người Hồng Kông nói trên đều có kiến ​​thức nền tảng về ẩm thực phương Tây và họ đã kết hợp chúng với nhau, tận dụng những nét đặc trưng của ẩm thực và hải sản Quảng Đông để tạo ra những món ăn khác nhau. Tương tự, hầu hết các đầu bếp trẻ ở Singapore đều bắt đầu với món ăn phương Tây. Nếu họ quan tâm đến việc tìm hiểu hải sản Trung Quốc, tôi tin rằng họ cũng có thể tạo ra những cách diễn giải mới và khiến thực khách ngạc nhiên.

Instagram: @yimin.evelyn


Powered by Nơi tập hợp tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền