tin tưc hăng ngay

Hàn Quốc khởi động lại chương trình phát loa tới Triều Tiên để đáp trả bóng bay rác của Triều Tiên

[Epoch Times, ngày 10 tháng 6 năm 2024] (phóng viên Li Xin của Epoch Times biên soạn và đưa tin) Quân đội Hàn Quốc tuyên bố rằng Hàn Quốc đã nối lại các chương trình phát thanh tuyên truyền chống Triều Tiên vào Chủ Nhật (9/6) để thực hiện cảnh báo gửi tới Bình Nhưỡng ngừng thả bóng bay chở rác về phía Hàn Quốc.

Theo Reuters, quân đội Hàn Quốc tuyên bố rằng việc nối lại các chương trình phát sóng là một hình thức chiến tranh tâm lý. Hàn Quốc đưa ra quyết định này sau khi Triều Tiên bắt đầu phóng khoảng 330 quả bóng bay chứa rác vào thứ Bảy (8/1), trong đó khoảng 80 quả rơi xuống biên giới Hàn Quốc

Bầu CuaV8

Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc tuyên bố: “Các biện pháp mà chúng tôi thực hiện có thể khiến chế độ Triều Tiên không thể chấp nhận được, nhưng những biện pháp này sẽ gửi thông điệp về hy vọng và ánh sáng đến quân đội và người dân Triều Tiên”.

Hàn Quốc trước đây đã cảnh báo rằng họ sẽ thực hiện các biện pháp trả đũa đối với Triều Tiên, có thể bao gồm việc dựng các loa phóng thanh lớn ở biên giới để phát sóng tuyên truyền.

Quân đội Hàn Quốc tuyên bố rằng những hành động phát sóng tuyên truyền này đã được thực hiện vào chiều Chủ nhật. Về việc liệu có thêm các chương trình phát sóng trong tương lai hay không, điều đó sẽ phụ thuộc vào phản ứng của Bình Nhưỡng.

Quân đội Hàn Quốc cuối ngày Chủ nhật cho biết Triều Tiên đã phóng thêm nhiều quả bóng bay có thể bay vào Hàn Quốc và cảnh báo người dân không chạm vào bất kỳ đồ vật nào gắn trên bóng bay. Quân đội không cung cấp thêm chi tiết nào khác.

Triều Tiên bắt đầu thả bóng bay chở rác và phân qua biên giới Hàn Quốc vào tháng 5 với lý do nhằm trả đũa việc các nhà hoạt động Hàn Quốc phát truyền đơn chống Triều Tiên.

Vào ngày 2 tháng 6, Triều Tiên tuyên bố sẽ ngừng gửi bóng bay vì 15 tấn rác do những quả bóng bay này mang theo có thể đủ để truyền tải thông điệp của Triều Tiên. Tuy nhiên, chế độ này thề sẽ tiếp tục gửi bong bóng thư rác với số lượng gấp trăm lần nếu tờ rơi được bay từ Hàn Quốc một lần nữa.

Bầu CuaV8

Sau đó, một nhóm các nhà hoạt động Hàn Quốc đã phớt lờ cảnh báo và thả thêm nhiều quả bóng bay xuống Triều Tiên. Những quả bóng bay này có in tờ rơi chỉ trích nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, cũng như ổ USB chứa các video và vở nhạc kịch K-pop, và tờ đô la Mỹ.

Triều Tiên đã có một số phản ứng dữ dội trước hành động phát tờ rơi và phát sóng qua loa phóng thanh của Hàn Quốc, thậm chí có lúc còn bắn vũ khí vào những quả bóng bay và loa phóng thanh này.

这两位前英国最高法院法官是香港终审法院十名海外法官中的两位,香港终审法院是英国殖民地的遗产。自2012年以来一直担任终审法院法官的岑耀信表示,他辞职是“因为香港的政治局势”。

荣松说,“请允许我对在西菲律宾海和南海发生的针对菲律宾船只的一再危险行为表达深切关注。”

最近日本商界的态度转变与其它发达国家大体一致。美国及欧盟(在较小程度上)的商界几乎对中国以前的可靠声誉失去了信心。疫情期间北京采取清零政策,隔离和封控措施导致供应链中断,这让许多西方国家相信,最佳选择是将采购渠道多样化,将供应链从中国转到其它亚洲地区。这些努力不仅使中国失去了出口,还失去了经济活力和就业来源,以及经济增长轨迹所依赖的投资。

Hàn Quốc đã dừng các chương trình phát sóng tuyên truyền như vậy theo một thỏa thuận được lãnh đạo hai nước ký kết vào năm 2018, nhưng căng thẳng giữa hai nước đã gia tăng kể từ đó khi Triều Tiên đẩy mạnh phát triển vũ khí.

Nội dung phát sóng ở Hàn Quốc bao gồm tin tức và thông tin thế giới về dân chủ và xã hội tư bản, kết hợp với nhạc pop nổi tiếng của Hàn Quốc. Âm thanh được cho là truyền đi hơn 20 km (12,4 dặm) vào lãnh thổ Triều Tiên.

Người biên tập: Ye Ziwei#


Powered by Nơi tập hợp tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền