tin tưc hăng ngay

Bộ trưởng Nội vụ Malaysia: Nội các không thảo luận sâu về đơn xin ân xá của Najib |

(Bản tin toàn diện Kuala Lumpur) Bất chấp những tin đồn gần đây, chính phủ Malaysia vẫn không công bố kết quả đơn xin ân xá của cựu Thủ tướng Najib vào thứ Tư (31/1). Bộ trưởng Nội vụ Saifuddin Saifuddin cho biết cuộc họp nội các hôm thứ Tư đã thảo luận về đơn xin ân xá của Najib, nhưng nội các cho rằng vấn đề này không nằm trong tầm ngắm của mình nên không thảo luận sâu và không có quyền bình luận về kết quả.

Văn phòng Ân xá Liên bang do cựu nguyên thủ quốc gia Malaysia Sultan Abdullah đứng đầu đã tổ chức một cuộc họp tại Cung điện Quốc gia vào thứ Hai (29). Đây là cuộc họp cuối cùng của Văn phòng Ân xá do Abdullah chủ trì trước khi rời văn phòng vào thứ Ba. Cuộc họp đã đi đến kết luận về đơn xin của Najib nhưng đã mấy ngày rồi vẫn chưa được công bố, gây tranh cãi.

Người ta thường tin rằng Sultan Ibrahim của Johor có thể chính thức nhậm chức nguyên thủ quốc gia thứ 17 của Malaysia vào thứ Tư và Cục Ân xá do đó tránh tiết lộ thông tin có thể chuyển hướng sự chú ý của công chúng vào thời điểm này.

中青报·中青网记者梳理了部分高校强基计划学生的转段数据和培养方案,采访了多位教育领域专家、高校教务处人员,试图呈现首届强基计划转段的考核标准、转段情况,探讨如何优化“强基学子”未来培养方式。

中飞院有着天然的红色属性。初创时条件艰苦,老一辈体育人在碳渣地、草丛间进行教学训练,以忠诚担当的政治品格、令行禁止的纪律作风浸润着莘莘学子,完成了我国首批民航飞行员的培养。进入新时代,学院成立“课程思政研究分中心”,深度挖掘体育课程中蕴含的思政元素和资源,推进体育与思政元素有机融合,充分发挥体育课程的思想政治教育功能和价值,激发学生吃苦耐劳、不断超越自我的潜力,培养学生顽强拼搏、永不言弃的意志品质;同时,在体育教学中践行当代民航精神,涵养“准民航人”的家国情怀,引导学生形成正确的世界观、人生观、价值观,利用活滚、固滚等航空体育器械教学培养学生团结协作的精神、规则程序的意识、坚韧果敢的品质。“航空体育”与“大学体育”获评校级课程思政示范项目。

为加强学校健康发展、呵护学生健康成长,春江中心小学党总支聘请应笑为学校的健康副校长,并为其颁发聘书。

Ngưu Ngưu 1-

此次合作围绕温州市委市政府全面推进“四大振兴”、做大做强“全省第三极”、全力建设更具活力的“千年商港,幸福温州”战略部署,依托温州商学院人才、科技、教育优势和温州四川商会企业资源优势,在基地研学、人才培养、智库研究、大学生实习实训、升学就业等方面开展全方位、深层次、多领域的交流合作,具体包括以下五个方面内容:

Saifuddin đã tổ chức một cuộc họp báo tại Bộ Nội vụ vào thứ Tư, ban đầu nhằm công bố các chính sách đối với người lao động nước ngoài và người nhập cư bất hợp pháp. Tuy nhiên, giới truyền thông có mặt chỉ tập trung vào việc liệu Najib có được ân xá hay không.

Saifuddin nói rằng các thành viên nội các đã thảo luận vấn đề này tại cuộc họp ngày hôm đó, nhưng hiến pháp liên bang quy định rõ ràng rằng vấn đề này thuộc thẩm quyền của Cục Ân xá.

"Chúng tôi đã thảo luận nhưng chúng tôi biết rằng đây là thẩm quyền của Cục Ân xá." Về việc ai sẽ chính thức công bố kết quả đơn xin ân xá của Najib, Saifuddin nói rằng vấn đề này nằm ngoài thẩm quyền của ông ấy, vì vậy anh ấy không thể trả lời.

Hôm thứ Tư, Bộ trưởng Truyền thông Fami cho biết tại một cuộc họp báo khác rằng có thông tin trên phương tiện truyền thông rằng Cục Ân xá đã quyết định giảm mức án cho Najib từ 12 năm xuống còn sáu năm. Điều này phải được Cục Ân xá đưa ra tuyên bố chính thức xác minh. . Ông cũng tuyên bố rằng ông không phải là nguồn của các báo cáo liên quan.

Fami hy vọng giới truyền thông sẽ không đưa ra kết luận sớm về vấn đề này và mọi chuyện nên chờ thông báo của Cục Ân xá. Giới truyền thông hỏi Fami khi nào Cục Ân xá sẽ đưa ra tuyên bố: "Tôi hy vọng càng sớm càng tốt. Giống như bạn, tôi chỉ có thể chờ đợi". gần 60 triệu Đài tệ cũng bị giảm bớt.

Mặc dù chính quyền chưa công bố liệu Najib có được ân xá trong vài ngày qua hay không nhưng nhiều phương tiện truyền thông đã trích dẫn các nguồn tin đưa ra. Utusan Malaysia lần đầu tiên đưa tin vào lúc 2 giờ chiều ngày thứ Ba rằng Najib đã được ân xá, trích dẫn các nguồn tin.

Tuy nhiên, tờ báo đã sớm sửa lại tiêu đề tin tức và thêm dấu chấm hỏi. Sau đó, khoảng một tiếng rưỡi, tờ báo đã gỡ bỏ bài báo liên quan và xin lỗi độc giả.

The New Straits Times, Sin Chew Daily và China Press cũng trích dẫn các nguồn tin hôm thứ Ba, khẳng định rằng Najib không được ân xá toàn bộ mà được giảm án. Sin Chew Daily và China Press sau đó đã rút lại bài báo, nhưng New Straits Times thì không.

Ngưu Ngưu 1-

Channel News Asia (CNA) hôm thứ Tư dẫn lời ba nguồn tin chính phủ cho biết rằng Ủy ban Ân xá đã đồng ý giảm bản án 12 năm của Najib xuống còn 6 năm và trao cho Najib 210 triệu RM (khoảng 59,52 triệu ringgit S$). tiền phạt giảm.

Vào ngày 23 tháng 8 năm 2022, Najib cuối cùng đã bị kết án trong vụ án tham nhũng tại Tòa án Liên bang của Tập đoàn SRC và bị kết án 12 năm tù giam cùng khoản tiền phạt 210 triệu RM. Anh ta ngay lập tức bị bỏ tù và hiện đang ở trong tù. trong 17 tháng.

Nếu tin tức giảm nhẹ trên là đúng thì có nghĩa là bản án của Najib sẽ hết hạn vào tháng 8 năm 2028. Nếu Najib cư xử tốt, ông ta có thể được trả tự do sớm vào tháng 8/2026 sau khi chấp hành được 2/3 bản án mới.

Tuy nhiên, luật sư Shafee Abdullah của Najib cho biết họ chưa nhận được bất kỳ thông báo nào về quyết định của Ủy ban Ân xá.


Powered by Nơi tập hợp tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền