tin tưc hăng ngay

Malaysia và Singapore sẽ dẫn đầu việc mở rộng năng lượng tái tạo của ASEAN |

Để đạt được mục tiêu không khí thải và giảm lượng khí thải carbon, năng lượng tái tạo là một trong những yếu tố thúc đẩy chính. ASEAN đã đặt mục tiêu đầy tham vọng là tăng gấp đôi công suất sản xuất năng lượng tái tạo vào năm 2030. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất chỉ ra rằng ASEAN phải đối mặt với những thách thức lớn trong việc đạt được các mục tiêu của mình khi Indonesia và Việt Nam gặp khó khăn trong việc đạt được các mục tiêu tương ứng.

Binh dứa

Mặt tích cực là trong vòng 5 đến 7 năm tới, Malaysia và Singapore sẽ dẫn đầu ASEAN từ năng lượng nâu sang năng lượng xanh.

Một báo cáo gần đây do China Galaxy International Securities (CGS International) công bố cho thấy tính đến cuối năm 2023, tổng công suất năng lượng tái tạo được lắp đặt của ASEAN sẽ là 104 gigawatt (GW), dẫn đầu là Việt Nam (46 GW) ), Indonesia (13 GW) và Thái Lan (13 GW) là những nước dẫn đầu. Các loại năng lượng chủ yếu là thủy điện và năng lượng mặt trời, lần lượt chiếm 53% và 25% công suất lắp đặt.

上星期,霹雳州美罗及彭州关丹的KK便利店先后遭人投掷汽油弹,所幸未造成伤亡。风波也蔓延至东马,砂拉越砂督的一家KK超市星期天(3月31日)同样遭人抛掷自制汽油弹,烧毁了店里的部分货品。

印尼智库Para Syndicate研究员费迪卡(Virdika Rizky Utama)接受《联合早报》访问时说:“战略意义上,它释放了印尼外交政策可能出现调整的信号,在中美博弈和南中国海局势等因素促使地缘政治环境变化的形势中,普拉博沃出访似乎显示,印尼准备好以更果断或不同的方式处理对华关系。”

对此,中国外交部发言人汪文斌星期一(4月1日)在例行记者会上表示,希望菲方遵守自己的承诺,遵守中菲之间达成的有关谅解和共识,停止侵权、挑衅行径,停止拉拢域外势力介入南中国海事务,回到通过谈判协商妥善管控局势的正确轨道上来,为维护南中国海和平稳定承担应尽责任。

根据文告,马国今年2月的旅客流量达810万人次,较1月的719万人次增长了12.6%,并达到2019年2月冠病疫情前的95.4%。

安华之后在脸书贴文,称赞氢能车比一般汽车安静。他说:“在全面的研究下,氢能生态系统将在马来西亚迅速发展和进步,氢能科技甚至可在公开市场上竞争,作为消费者的替代方案。”

活动协调员拉贾说:“斋戒月是推进这个项目的动力,去除文身是表现对真主崇拜的一种形式。这些人意识到他们想要悔改……放弃他们过去的生活方式和错误。”

Các nước ASEAN đặt mục tiêu tăng gấp đôi công suất sản xuất lên 210 GW vào năm 2030. Hơn 70% mức tăng mục tiêu đến từ Indonesia và Việt Nam, những nước có kế hoạch bổ sung lần lượt 50 GW và 25 GW.

Tuy nhiên, nhà phân tích Lin Xiuqi của China Galaxy International Securities đã chỉ ra rằng hai nước khó có thể đạt được mục tiêu đã đặt ra. Trở ngại chính của Indonesia là sự phụ thuộc nhiều vào than đá - 2/3 lượng điện của nước này sẽ đến từ than vào năm 2023. Ngoài ra, việc các dự án năng lượng tái tạo không đủ vốn và không đủ lợi nhuận cũng có thể cản trở tiến độ.

Trong 10 năm qua, Việt Nam là quốc gia thúc đẩy năng lượng tái tạo lớn nhất trong ASEAN. Tuy nhiên, do mở rộng quá mức năng lực sản xuất từ ​​năm 2018 đến năm 2022, Việt Nam đã gặp phải vấn đề dư thừa nguồn cung và phân phối điện không đồng đều. Do đó, việc triển khai năng lượng tái tạo mới có thể sẽ chậm lại trong thời gian ngắn.

Malaysia là quốc gia quan trọng nhất trong việc thúc đẩy mở rộng năng lượng tái tạo của ASEAN.

Báo cáo tin rằng quốc gia quan trọng tiếp theo trong việc thúc đẩy mở rộng năng lượng tái tạo của ASEAN là Malaysia. Lộ trình chuyển đổi năng lượng quốc gia (NETR) được công bố năm ngoái đóng một vai trò quan trọng trong việc này.

Dữ liệu chính thức cho thấy cơ cấu sản xuất điện hiện tại của Malaysia vẫn chủ yếu dựa vào năng lượng hóa thạch, trong đó khí đốt tự nhiên chiếm 38%, than đá chiếm 35% và năng lượng tái tạo chiếm 27%.

Dharmini Thuraiseam, nhà phân tích tại China Galaxy International Securities, tin rằng sau khi lộ trình chuyển đổi năng lượng quốc gia được công bố, mô hình ngành điện của Malaysia có vẻ sẽ thay đổi. Theo lộ trình, tỷ trọng năng lượng tái tạo của Malaysia sẽ đạt 31% vào năm 2030 và 70% vào năm 2050.

Bà cho biết theo dữ liệu chính thức do Malaysia công bố, tiềm năng tài nguyên năng lượng tái tạo là 290 gigawatt. Tính đến năm 2023, công suất năng lượng tái tạo được lắp đặt là 10,4 GW, nghĩa là chỉ có 3,5% tiềm năng của các nguồn tài nguyên này được phát triển. Do đó, Malaysia có đủ nguồn lực để đạt được mục tiêu của mình.

Ngoài ra, các nhà đầu tư quốc tế cũng thể hiện sự quan tâm đến cơ hội phát triển trong lĩnh vực năng lượng tái tạo của Malaysia và đang tìm kiếm các cơ hội hợp tác. Cô tin rằng Lộ trình Chuyển đổi Năng lượng Quốc gia sẽ có tác động trên phạm vi rộng và lợi ích sẽ lan tỏa đến nhiều ngành công nghiệp.

Singapore có thể là quốc gia có tốc độ tăng trưởng năng lượng tái tạo nhanh nhất trong ASEAN

Quốc gia có tốc độ tăng trưởng năng lượng tái tạo nhanh nhất trong ASEAN có thể là Singapore.

Báo cáo cho thấy tính đến cuối năm 2023, công suất lắp đặt năng lượng tái tạo của Singapore thấp nhất trong số các nước ASEAN, ở mức khoảng 1 gigawatt. Từ nền tảng thấp, Singapore dự kiến ​​sẽ đạt được mức tăng trưởng theo cấp số nhân, đạt 4 gigawatt vào năm 2030 và có lẽ khoảng 10 gigawatt vào năm 2035, chủ yếu nhờ nhập khẩu.

Lim Siew Kee chỉ ra rằng Singapore có kế hoạch tăng công suất lắp đặt năng lượng mặt trời lên ít nhất 2 gigawatt vào năm 2030 và có kế hoạch nhập khẩu tới 4 gigawatt năng lượng tái tạo vào năm 2035, phù hợp với mục tiêu đến năm 2050 mục tiêu bằng không.

Tuy nhiên, cô cũng đề cập đến những thách thức mà việc mở rộng năng lượng tái tạo ở Singapore phải đối mặt.

Đầu tiên là cơ sở hạ tầng không đủ để nhập khẩu năng lượng tái tạo. Về vấn đề này, trong ngân sách năm 2024, chính phủ tuyên bố rằng họ sẽ thành lập một quỹ năng lượng trong tương lai và bơm 5 tỷ nhân dân tệ trong giai đoạn đầu để thúc đẩy năng lượng sạch. Kế hoạch đầu tư.

Binh dứa

Ngoài ra, Singapore còn phải đối mặt với những thách thức kỹ thuật trong việc xây dựng đường cáp điện xuyên quốc gia cũng như sự chậm trễ trong việc ra quyết định về hợp tác xuyên quốc gia. “Có thể cần có thời gian để các chính phủ trong khu vực cam kết thúc đẩy hoạt động mua bán và kết nối điện xuyên biên giới, cũng như đầu tư vào phát triển sản xuất năng lượng tái tạo.”


Powered by Nơi tập hợp tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền