tin tưc hăng ngay

Giảm 71 nghìn tỷ! Chứng khoán Mỹ gặp thời điểm tuyệt vọng, nhà đầu tư bán lẻ điên cuồng bỏ chạy! Fed cảnh báo rủi ro tài chính

Global Newswire (globalnewswire.cn) Tin tức:

 

 

{999  Tường Đường phố“bulls” đang trải qua một khoảnh khắc tuyệt vọng.

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ vừa trải qua một tháng 9 đầy biến động, với Chỉ số S&P 500 và Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones lần lượt giảm 9,3% và 8,8%, khiến đây là tháng 9 tồi tệ nhất kể từ năm 2002 ; S&P giảm 25% trong năm, mức giảm lớn thứ ba trong lịch sử (kể từ năm 1931), tổng giá trị thị trường của S&P 500 đã bốc hơi khoảng 10 nghìn tỷ USD (khoảng 71 nghìn tỷ RMB). ). Đối mặt với đợt bán tháo tàn bạo này, những nhà đầu tư chứng khoán Mỹ đang bước vào thời điểm tuyệt vọng: các nhà đầu tư bán lẻ đang chạy trốn điên cuồng và chi ra số tiền chưa từng có là 18 tỷ USD (khoảng 128 tỷ RMB) để mua quyền chọn bán của các quỹ phòng hộ cũng giảm xuống mức kỷ lục; thấp.

Cục Dự trữ Liên bang cũng đang trở nên lo lắng. Vào ngày 30 tháng 9, giờ địa phương, Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Brainard cảnh báo rằng Cục Dự trữ Liên bang đang hết sức chú ý đến tác động của các hành động chính sách của mình đối với nền kinh tế và hệ thống tài chính toàn cầu. Ngoài ra, cơ quan này còn cảnh báo các chỉ số căng thẳng tín dụng hiện nay ở Mỹ đang tiến gần đến điểm tới hạn nếu Cục Dự trữ Liên bang không tìm được sự cân bằng giữa việc kiểm soát lạm phát và những rủi ro bất ngờ, một cuộc khủng hoảng thị trường tài chính như Anh có thể bùng phát. Hoa Kỳ.

Điều đáng cảnh giác là Vương quốc Anh, “mắt bão” trên thị trường tài chính châu Âu, sắp phải đối mặt với“đen tiếp theo thiên nga”. Vào ngày 21/10, S&P, một trong ba cơ quan xếp hạng lớn trên thế giới, sẽ đánh giá lại xếp hạng tín dụng của chính phủ Anh. Một khi xếp hạng tín dụng bị hạ xuống, nó sẽ gây áp lực rất lớn lên khoản nợ nước ngoài của Anh.

Chứng khoán Hoa Kỳ đã trải qua một đợt sụt giảm bi thảm trong tháng 9

Trong tháng 9 vừa qua, chứng khoán Hoa Kỳ đã trải qua một đợt sụt giảm bi thảm.

Vào ngày giao dịch cuối cùng của tháng 9, ba chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ lại giảm mạnh. Chỉ số S&P 500 và Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones đều giảm xuống dưới mức thấp nhất trong tháng 6, với một- tháng giảm lần lượt là 9,3% và 8,8%, cả hai đều thiết lập mức giảm hàng tháng lớn nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở Hoa Kỳ vào tháng 3 năm 2020 và là tháng 9 tồi tệ nhất kể từ năm 2002, đồng thời mức giảm trong một tháng của chỉ số này lên tới 10,5%.

Trên thực tế, trong suốt quý 3, chứng khoán Mỹ bị bao phủ trong làn sương mù của thị trường giá xuống. Chỉ số S&P 500 giảm 5,3% theo quý, đánh dấu quý giảm thứ ba liên tiếp kể từ năm 2008. Chuỗi thua lỗ dài nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính.

Nếu khoảng thời gian tiếp tục được kéo dài, mức giảm lũy kế của S&P kể từ năm 2022 đã lên tới 25%, đứng thứ ba trong lịch sử (kể từ năm 1931 so với năm 2022) ở mức cao kỷ lục. vào tháng 1, tổng giá trị thị trường của S&P 500 đã bốc hơi khoảng 10 nghìn tỷ USD (khoảng 71 nghìn tỷ RMB).

Dưới sự sụt giảm liên tục, những nhà đầu tư chứng khoán Mỹ đang rơi vào thời điểm tuyệt vọng. Ngay cả những nhà đầu tư bán lẻ lạc quan nhất của Hoa Kỳ cũng bắt đầu bỏ chạy, đồng thời chi số tiền kỷ lục để có được các lựa chọn bảo vệ.

Theo tính toán dựa trên dữ liệu công khai từ sàn giao dịch, các nhà đầu tư bán lẻ đã bán ròng 2,9 tỷ USD cổ phiếu trong tuần trước, gấp hơn 4 lần số lượng cổ phiếu bán ra tại thời điểm đó. thị trường chạm đáy vào giữa tháng 6 và là đợt bán tháo hàng tuần lớn thứ hai trong 5 năm qua.

Ngoài ra, dữ liệu từ Options Clearing Corp do Sundial Capital Research tổng hợp cho thấy rằng các nhóm vốn nhỏ trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã chi 18 tỷ USD chưa từng có vào tuần trước do lo ngại về sự sụp đổ thị trường sắp tới ((khoảng 128 tỷ RMB) để mua quyền chọn bán.

Trong khi đó, các quỹ phòng hộ theo dõi đã cắt giảm tỷ lệ sở hữu cổ phiếu của họ xuống mức thấp kỷ lục, tăng vị thế bán đối với ETF trong ngày giao dịch thứ 11 liên tiếp. Mức tiền mặt của các nhà quản lý quỹ cũng gần đạt mức cao kỷ lục và tâm lý chờ đợi của thị trường ngày càng mạnh mẽ hơn.

Đối mặt với làn sóng bán tháo tàn bạo này, niềm tin của“những con bò đực chết” của Phố Wall cũng bắt đầu dao động. {2 gửi đang bị hạ xuống.

Điều khiến những nhà đầu cơ giá lên thậm chí còn tuyệt vọng hơn là nỗi đau từ thị trường chứng khoán Mỹ có thể vẫn chưa kết thúc.

Theo thống kê của truyền thông Hoa Kỳ, tại một số thị trường giá xuống trong lịch sử Hoa Kỳ, mức giảm trung bình của chứng khoán Hoa Kỳ trong vòng 20 tháng lên tới 39%, điều đó có nghĩa là thị trường chứng khoán Hoa Kỳ hiện tại vẫn có mức giảm tiềm năng giảm 19% không gian; thị trường giá xuống hiện tại kéo dài trong 9 tháng, ít hơn 50% thời gian trung bình của 14 thị trường giá xuống vừa qua.

Cục Dự trữ Liên bang cảnh báo rủi ro tài chính

Hiện tại, một câu hỏi quan trọng mà các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ phải suy nghĩ là khi nào sẽ Chu kỳ thắt chặt của Fed bắt đầu sẽ kết thúc?

Bởi vì, trong sáu thị trường chứng khoán Mỹ vừa qua, tất cả các đáy đều hình thành khi Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất.. Nhưng các nhà giao dịch Phố Wall hiện kỳ ​​vọng lãi suất của Fed có thể không đạt đỉnh trước tháng 4 năm 2023.

Dữ liệu lạm phát vừa công bố cũng không lạc quan. Trong số đó, chỉ số lạm phát mà Cục Dự trữ Liên bang coi trọng nhất đã bất ngờ tăng tốc.

Vào ngày 30 tháng 9, dữ liệu mới nhất do Bộ Thương mại Hoa Kỳ công bố cho thấy chỉ số giá PCE cốt lõi của Hoa Kỳ (không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng) tăng 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 8, cao hơn mức dự kiến ​​4,7%, giá trị trước đó là 4,6% (điều chỉnh lên 4,7%), tốc độ tăng trưởng so với cùng kỳ đạt kỷ lục cao nhất kể từ tháng 5 năm nay, chỉ số giá PCE cốt lõi trong tháng 8 tăng; tăng 0,6% so với tháng trước, cao hơn mức 0,5% dự kiến, giá trị trước đó là 0,1% (điều chỉnh giảm xuống 0%), tốc độ tăng trưởng so với tháng trước vẫn gần với mức cao lịch sử.

Đồng thời, Phó Chủ tịch Fed Lael Brainard một lần nữa nhấn mạnh vào ngày 30 tháng 9, giờ địa phương, rằng các hành động nhằm kiềm chế lạm phát không nên được rút lại sớm và lạm phát cao hơn phải được hạn chế lãi suất giá vẫn được giữ nguyên trong một khoảng thời gian.

Điều này cũng có nghĩa là cơn bão tăng lãi suất của Fed rất có thể sẽ tiếp tục và thời điểm kết thúc trong tương lai vẫn phụ thuộc vào dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ. Công cụ FedWatch của CME Group cho thấy các nhà đầu tư hiện kỳ ​​vọng 57% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào tháng 11.

Nhưng trước sự hỗn loạn của thị trường tài chính toàn cầu, Cục Dự trữ Liên bang cũng trở nên lo lắng. Phần lớn bài phát biểu của Brainard vào ngày 30 đề cập đến những rủi ro ổn định tài chính có thể phát sinh từ việc tăng lãi suất nhanh chóng của các ngân hàng trung ương toàn cầu. Nó tuyên bố thêm rằng Cục Dự trữ Liên bang đang chú ý đến tác động của các hành động chính sách của mình đối với nền kinh tế và hệ thống tài chính toàn cầu.

THỂ THAO

Các tổ chức ở Phố Wall thậm chí còn lo lắng hơn. Trong báo cáo mới nhất, họ cảnh báo rằng các chỉ số căng thẳng tín dụng hiện tại ở Hoa Kỳ đã gần đến mức tới hạn nếu Cục Dự trữ Liên bang không làm như vậy. tìm sự cân bằng hợp lý giữa kiểm soát lạm phát và rủi ro ngoài dự kiến, lúc này, một cuộc khủng hoảng thị trường tài chính như thế ở Anh có thể sẽ nổ ra ở Mỹ. Nhóm chiến lược trái phiếu lợi suất cao của

tin rằng nếu Chỉ số căng thẳng tín dụng (CSI) đạt đến vùng quan trọng” trên 75%, tình hình sẽ trở nên ngoài tầm kiểm soát và bây giờ nó có Khi chú ý đến quản lý rủi ro. Điều này có nghĩa là tại cuộc họp lãi suất tiếp theo, Fed nên giảm tốc độ tăng lãi suất, sau đó tạm dừng để nền kinh tế thích ứng hoàn toàn với tất cả các chính sách thắt chặt cực đoan đã được thực hiện.

Con thiên nga đen tiếp theo“ của Châu Âu”

Hiện tại, thị trường tài chính Châu Âu là mắt bão“ 26rdquo ;——Vương quốc Anh sắp phải đối mặt với“thiên nga đen” tiếp theo.

Vào ngày 21 tháng 10, S&P, một trong ba cơ quan xếp hạng lớn nhất thế giới, sẽ đánh giá lại xếp hạng tín dụng của chính phủ Anh. Nếu điều kiện tài chính vẫn bị thắt chặt, xếp hạng tín dụng quốc gia của Vương quốc Anh có thể bị hạ cấp.

Một khi xếp hạng tín dụng bị hạ cấp, nó sẽ gây áp lực lớn lên khoản nợ nước ngoài của Vương quốc Anh. Nguồn tài trợ bằng nợ nước ngoài cung cấp cho Vương quốc Anh sẽ phải đối mặt với “rủi ro bổ sung”, mà có thể có tác động tiêu cực đến nền kinh tế Anh.

Thị trường rất lo lắng về mức xếp hạng tín nhiệm này, bởi S&P đã đi đầu trong việc phát hành“tín hiệu cảnh báo”. Vào ngày 30 tháng 9, giờ địa phương, Standard & Poor's duy trì xếp hạng chủ quyền AA/A-1+ của Vương quốc Anh nhưng hạ triển vọng xếp hạng từ "ổn định" xuống "tiêu cực".

S&P cho rằng sau khi Vương quốc Anh công bố chính sách cắt giảm thuế, thâm hụt tài chính của Vương quốc Anh sẽ tăng lên và nguy cơ mất cân đối tài chính sẽ tăng lên.

S&P ước tính rằng nếu chính sách cắt giảm thuế mới tiếp tục được thực hiện thì thâm hụt ngân sách của chính phủ Anh sẽ tăng thêm 2,6 điểm phần trăm tính theo tỷ lệ GDP vào năm 2025, điều này sẽ gây khó khăn cho việc này để các cơ quan có thẩm quyền đạt được mục tiêu giảm nợ công như một phần của thu nhập quốc dân.

S&P tin rằng nền kinh tế Anh sẽ suy giảm trong vài quý tới và GDP sẽ giảm 0,5% trong năm tới.

Đồng thời, kế hoạch giảm thuế lớn nhất do chính phủ Anh đưa ra trong 50 năm qua đã bị gắn mác "âm&rdquo". Moody's tin rằng động thái này sẽ đe dọa đến uy tín của Vương quốc Anh trong mắt các nhà đầu tư, nhưng Moody's vẫn chưa hạ triển vọng xếp hạng của Vương quốc Anh xuống mức tiêu cực.

Hiện tại, xếp hạng chủ quyền của Moody's đối với Vương quốc Anh là Aa3 và của Fitch là AA-. Cả hai đều nằm trong cùng một khung, trong khi xếp hạng tín dụng của S&P đối với Vương quốc Anh là AA, tức là cao hơn Moody's và cao hơn một bậc.

Đối với nước Anh hiện tại, cơn bão sắp ập đến.

Trước đây, kế hoạch cắt giảm thuế triệt để từng gây ra một trận động đất lớn trên thị trường vốn của Anh, nợ quốc gia của Anh đã gây ra “sự sụp đổ lớn”, và đồng bảng Anh lao dốc xuống mức “ mức thấp lịch sử mới. Để tránh một cuộc khủng hoảng lớn hơn, Ngân hàng Anh đã phải giải cứu thị trường.

Nữ Thủ tướng Anh Truss vừa mới nhậm chức dường như đang mất đi sự ủng hộ của đa số người dân Anh. Ngày 30/9 theo giờ địa phương, một cuộc thăm dò do công ty khảo sát Anh (YouGov) công bố cho thấy trong số gần 5.000 người Anh được khảo sát, có khoảng 51% tin rằng Truss nên từ chức, và 54% tin rằng Chính phủ Anh nên từ chức. Kwarten nên từ chức.

THỂ THAO

Một trong những lý do quan trọng khiến tỷ lệ ủng hộ giảm mạnh là chính sách kinh tế mới do chính phủ Truss đưa ra, trong đó bao gồm chính sách giảm thuế triệt để nhất trong 50 năm. mức giảm dự kiến ​​​​sẽ lên tới 45 tỷ bảng Anh và gói hỗ trợ năng lượng khổng lồ dự kiến ​​sẽ tiêu tốn hơn 100 tỷ bảng Anh trong hai năm.

Báo cáo liên quan

Chứng khoán Mỹ có tháng 9 tồi tệ nhất trong 20 năm! “Nhà phân tích chính xác nhất Phố Wall”: Sẽ rơi vào“bán xoắn ốc”  

“书香校园建设是贯彻落实党的二十大关于深化全民阅读活动重要部署的重要内容,我们必须抓紧抓实抓细。”石家庄市教育局局长赵立芬说。

近日,瀍河区制定《关于开展中医药文化进校园活动实施方案》,提出在辖区中小学开展中医药文化进校园活动,让更多青少年了解、走近中医药,从而达到对中医药知识的传承和共建,让这一中华文明瑰宝焕发新光彩,为增进人民健康福祉作出新贡献。

“全校87名同学,没有一人受伤。”校长胡万辉说,同学们的家里人,除了一人轻伤,也都无大碍。“每一位同学,都具备复课条件。”

Khi nào thị trường chứng khoán Mỹ sẽ tấn công đáy? Nhà phân tích: Chừng nào đồng đô la còn tiếp tục tăng thì không có hy vọng!  

 

(Nguồn bài viết: The Times)

Nguồn bài viết :Tổng biên tập Thời báo Chứng khoán: 5


Powered by Nơi tập hợp tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền